A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé học sinh Trường Mầm non Triều Khúc tham gia hoạt động giao lưu kết nối trực tuyến "Chào đón năm mới 2022- Tết Yêu Thương"

Theo phong tục cổ truyền của dân tộc Việt Nam, Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống hàng năm của nhân dân ta từ hàng ngàn đời nay, đó là món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người dân đất Việt, là điểm giao thời giữa năm cũ sắp qua và năm mới sắp đến.Tết Nguyên đán của Việt Nam với những giá trị nhân văn, thể hiện mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên. Cứ mỗi dịp tết đến, dù ai có đi xa bất cứ nơi đâu, cũng đều mong muốn sớm được trở về sum họp bên gia đình, để ôn lại những chuyện vui buồn trong năm cũ, đồng thời “Tết” còn là dịp để tất cả mọi người Việt Nam ta tưởng nhớ và tri ân đến tổ tiên, nguồn cội.

Tối ngày 22/1/2022,Trường Mầm non Triều Khúc tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Chào đón năm mới 2022- Tết Yêu Thương”, nhằm giáo dục truyền thống cho trẻ, tạo cho trẻ có thêm nhiều niềm vui trong kì nghỉ Tết cùng gia đình.

 

Khoảng cách về không gian đã được xích lại gần hơn giữa cô giáo với các bé học sinh khi tham gia hoạt động giao lưu trực tuyến đặc biệt chào đón năm mới Nhâm Dần 2022.

Để giúp các bé tham gia các hoạt động tích cực, giáo viên các lớp đã lựa chọn nội dung chương trình giao lưu với các trò chơi gần gũi, câu hỏi tương tác phù hợp với từng lứa tuổi tạo cơ hội cho bé học và chơi một cách vui vẻ, tích cực và hiệu quả nhất. 

Bé biết đến ý nghĩa ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền năm 2022 qua các câu đố vui vẻ và gần gũi. Từ các video, hình ảnh đã giúp bé biết rõ hơn một số hoạt động chuẩn bị Tết và các hoạt động diễn ra trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Những câu hỏi tương tác sau khi bé xem các video minh họa những hình ảnh về Ngày Tết cổ truyền Việt Nam đã giúp bé tích cực tìm hiểu, cùng chia sẻ với cô và các bạn về những câu chuyện bé sẽ làm gì chuẩn bị đón Tết và các hoạt động trong ngày Tết của bé đã làm để không khí buổi giao lưu hấp dẫn và náo nhiệt hơn.

Hoạt động giao lưu kết nối cùng các bé Trường Mầm non Triều Khúc đã trở thành một hoạt động có ý nghĩa, mang đến sự gắn kết hơn giữa nhà trường với gia đình trong thời gian các bé vẫn đang phải nghỉ phòng, chống dịch.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu chào đón  Tết Nhâm Dần- năm 2022 của các bé học sinh Trường Mầm non Triều Khúc thân yêu!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 146