A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bé vui chơi cùng bàn ánh sáng ở trường mầm non Triều Khúc


Ánh sáng giúp thu hút sự tập trung chú ý của trẻ. Điều này cần thiết cho sự thành công sau này của trẻ khi thực hiện bất cứ nhiệm vụ nào và giải quyết các vấn đề mà trẻ gặp phải mỗi ngày. Thật dễ dàng cho trẻ rất nhiều để có ấn tượng và ghi nhớ những hình ảnh và vật khi được đặt trên bàn ánh sáng. 

Bàn ánh sáng là một học cụ trong giáo dục sớm theo phương pháp tiếp cận Reggio Emilia. Đây là một công cụ giúp kích thích trí tưởng tượng, tăng trí thông minh cho trẻ.

Có rất nhiều lợi ích mà bàn ánh đem lại. 

- Giúp trẻ tìm hiểu thế giới xung quanh thông qua các giác quan, qua đó giúp trẻ phát triển trí não một cách toàn diện
- Phát huy tối đa khả năng liên tưởng, tưởng tượng của trẻ
- Kích thích trí tò mò, sự ham học hỏi và năng lực tự khám phá

Và thật khó để biết là nên bắt đầu từ đâu. Thường bàn ánh sáng sẽ được sử dụng cho việc khám phá khoa học, nhưng mà thật ra nó còn có nhiều tác dụng hơn vậy. Có thể sử dụng bàn ánh sáng cho việc làm quen văn học, toán, âm nhạc, viết và nhiều lĩnh vực khác. 

Nhờ vào thiết kế đơn giản bàn ánh sáng cuốn hút trẻ vào các hoạt động học tập thông qua các trò chơi mà trẻ thậm chí còn không biết rằng mình đang học.
Ánh sáng giúp trẻ quan sát đồ vật một cách khác hơn, rõ hơn. 

Trên bàn ánh sáng trẻ em thể hiện nhận thức độc đáo của chúng về thế giới bằng cách kết hợp các vật liệu, hình dạng, màu sắc và các kỹ thuật khác nhau. Chơi tự do với bàn ánh sáng cũng giúp phát triển trí tưởng tượng mà đây là nền tảng cho sự sáng tạo.
 Khi ánh sáng ngập tràn từ phía dưới bàn chiếu lên mọi sự vật sẽ trở nên sinh động, tác động trực tiếp vào thị giác và kích thích sự tìm hiểu của bé. Bé có thể miệt mài bên bàn ánh sáng cả ngày, mọi vật trong tay bé đều được thắp sáng và trí tưởng tượng của con sẽ bay xa với một thế giới lung linh ánh sáng!
 

Trẻ tham gia các hoạt động vui chơi, khám phá cùng với bàn ánh sáng


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Tháng 07 : 40