A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN CỦA CBGVNV TRƯỜNG MẦM NON TRIỀU KHÚC NĂM 2022

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh cần máu để duy trì sự sống.

 

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. 

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường mầm non Triều Khúc. Mỗi CB- GV- NV đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình.  Với mong muốn sẻ chia tấm lòng của những người làm giáo dục vì sức khỏe, tính mạng của người bệnh được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" đã trở thành niềm tin và hành động của đội ngũ CB-GV- NV mầm non Triều Khúc hôm nay.

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo xã Tân Triều, sáng ngày 12/03/2022, cán bộ, giáo viên, nhân viên  Nhà trường đã tham gia Ngày hội  "Hiến máu máu tình nguyện", với thông điệp: “MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI” . Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, rất nhiều bệnh viện trên cả nước đang khan hiếm nguồn máu phục vụ cho những người bệnh.

 

Tham gia hiến máu lần này, có nhiều giáo viên, nhân viên đã hiến máu nhiều lần như cô Đức Thị Hương, cô Nguyễn Thị Hoa, Cô Nguyễn Thị Thanh Hương,  cô Nguyễn Thị Thoa.  Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết: “Đây đã là lần thứ 2 tôi thực hiện công tác hiến máu kể từ khi về công tác tại trường. Lần đầu tôi còn có chút băn khoăn, hồi hộp nhưng những lần sau tôi cảm giác hân hoan, háo hức vì được làm việc nghĩa”.

Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong trường Mầm non Triều Khúc ở những năm tiếp theo.

     


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 146